เปิดฉากงาน”อนุสรณ์ดอนเจดีย์”ปี 2563 ยิ่งใหญ่ตระการตา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดสุรรรณบุรี จัดงาน“อนุสรณ์ดอนเจดีย์” มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าร่วมชมงานจำนวนมาก เพื่อร่วมเชิดชูวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

ช่วงค่ำเมื่อวานนี้(18 มกราคม 63) ณ บริเวณพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี นายนิมิตร วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด“อนุสรณ์ดอนเจดีย์”อย่างเป็นทางการ โดยมีนายณัฐปคัลภ์ อัครวิชญ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.สำนักงาน จังหวัดสุพรรณบุรี ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ ,ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องร่วมในพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง และมีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ด้านนายณัฐปคัลภ์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงาน จังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า งาน “อนุสรณ์ดอนเจดีย์” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 มกราคม –1 กุมภาพันธ์ 2563 รวม 15 วัน 15 คืน เพื่อเชิดชูวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทย และร่วมรำลึกถึงสมเด็จพระนเรศวรมหาราชที่สามารถกอบกู้เอกราชให้ชาติไทยมีความเป็นอิสระ

มาจนทุกวันนี้ และที่พลาดไม่ได้ คือการชมแสง สี เสียง ช้าง ม้า การต่อสู้บนหลังช้างสุดยิ่งใหญ่สมจริง ช้างชนช้าง วีรกรรมยุทธหัตถี กู้ชาติเกียรติยศไว้ในแผ่นดิน อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา มีนักแสดงหลายร้อยชีวิตที่ร่วมแสดงมหาวีรกรรมยุทธหัตถีครั้งนี้

สำหรับรรยากาศการชมการแสดงแสง สี เสียง “อนุสรณ์ดอนเจดีย์”ในครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปเป็นจำนวนมาก เนื่องจากถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่จัดขึ้นเพียง 1 ปี มีครั้งเดียวเท่านั้น บัตรราคาเข้าชมเพียง 100 บาท ทุกที่นั่ง

นอกจากนี้ ประชาชนยังได้จับจ่ายซื้อสินค้าและชม การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน, การประกวดร้องเพลงเยาวชน ประชาชน/ผู้นำท้องที่/ท้องถิ่น, การประกวดธิดาดอนเจดีย์, การแสดงนิทรรศการศาสตร์พระราชา, การออกร้านธารากาชาด/เฮฮาพาโชค, การแสดงดนตรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง, การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ และร่วมชม ชิม ช้อป การออกร้านนิทรรศการ “วิถีเมืองเหน่อ” และสินค้า OTOP จากทั้ง 10 อำเภอ เป็นต้น

โดยผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี โทร. 0 3553 5377
และ ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี   โทร. 0 3552 5880 , 0 3552 5867
ซึ่งในส่วนของรอบการแสดงยุทธหัตถีในวันที่ 18,19,20,24,25,26,29,30,31 มกราคม และ 1 กุมภาพันธ์ 2563
แสดงในเวลา 19.00 – 20.15 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed